กระชาย มีสรรพคุณที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้

กระชาย

ชื่อภาษาอังกฤษ  Finger root

กระชายเป็นอีกสมุนไพรที่เราได้ยินกันจนคุ้นหู และในหลายๆเมนูของอาหารไทยก็มีส่วนผสมของกระชายอยู่ด้วย กระชายนั้นมีสรรพคุณที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ นอกจากนี้แล้วยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้กระชายยังมีชื่อเรียกอื่นๆอีกดังนี้

  1. กระแอน ระแอน ทางภาคเหนือ
  2. จี๊ปู ซีฟู ทางฉาน-แม่ฮ่องสอน
  3. ว่านพระอาทิตย์ กรุงเทพฯ
  4. ขิงทราย มหาสามคาม

????????????

--------------------- โฆษณา ------------------------------------------ โฆษณา ---------------------

กระชาย เป็นไม้ล้มลุก ใบมีกลิ่นหอม มีดอกสีม่วงจะออกดอกเป็นช่อ การขยายพันธุ์จะใช้เหง้าหรือหัวในดิน กระชายจะปลูกได้ดีในดินที่ร่วนๆ การระบายของน้ำได้ดี ตามตำราของไทยแล้วกระชายเป็นยาที่มีสรรพคุณหลายด้าน เมื่อทานแล้วจะช่วยบำรุงธาตุ ทำให้เจริญอาหาร กระปรี้กระเปร่า ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเราจะใช้กระชายในส่วนของหัวและรากซึ่งเป็นได้ทั้งยาและอาหาร กระชายสามารถเป็นยาขับปัสสาวะ แก้ปวดมวนท้อง แก้ใจสั่น แก้ระดูขาว และบำรุงกำหนัด ในส่วนของหัวกระชายตามตำราหมอโบราณจะนำมาเผาไฟแล้วฝนกับน้ำปูนใสจะช่วยเป็นยาแก้บิด แผลในปาก ส่วนของราก โดยคนโบราณเรียกว่านมกระชาย เมื่อรับประทานไปแล้วจะทำให้ประชุ่มกระชวย กระปรี้กระเปร่า มีกำลังและลดการเสื่อมของสมรรถภาพทางเพศได้

กระชาย-Fingerroot
กระชายดำเป็นอีกสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์และมีสรรพคุณหลากหลายด้าน สำหรับหนุ่มๆที่มีปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ อยากให้ลองหันมาทานกระชายดูค่ะ นอกจากจะช่วยได้แล้วยังไม่มีอันตรายและยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้านอื่นๆได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.