ทุเรียนเทศ รักษามะเร็ง วิธีกิน

ทุเรียนเทศ

ชื่อภาษาอังกฤษ  Soursop,Prickly Custard Apple

ชื่อเรียกอื่นๆ  ทุเรียนน้ำ(ภาคใต้) ,ทุเรียนแขก(ภาคกลาง),หมากเขียบหลด(อีสาน),มะทุเรียน(ภาคเหนือ)

ลักษณะทางพฤกษศาสตร์    เป็นพืชในวงศ์เดียวกับน้อยหน่าและกระดังงา ผลคล้ายทุเรียน มีหนาม เปลือกสีเขียว  ในทางโภชนาการ ทุเรียนเทศมีคาร์โบไฮเดรตมาก  โดยเฉพาะน้ำตาลฟรุตโทส วิตามินซี และวิตามินบี

การขยายพันธุ์  การปลูกทุเรียนเทศ ใช้เมล็ดแช่น้ำทิ้งไว้ 1-2 วัน ก่อนนำไปเพาะในดินผสมปกติ ต้นทุเรียนเทศจะงอกภายใน 7 วัน แต่ต้นโตใช้ได้ประมาณ 3 ปี และจะติดผลในปีที่ 4 นอกจากนั้นแล้วยังสามารถขยายพันธุ์ได้โดยวิธีเสียบยอดและทาบกิ่งก็ได้  เจริญเติบโตได้ดีในดินร่วนที่มีความชุ่มชื้น และที่สามารถระบายน้ำได้ดี

 

                จากข่าวที่มีชาวจังหวัดชัยภูมิ นำใบทุเรียนเทศไปต้มแล้วนำน้ำให้คุณแม่ที่เป็นมะเร็งลำไส้ที่มีอาการไม่ดีเลย จนญาติผู้ป่วยตัดสินใจพากลับบ้านเพื่อให้ได้อยู่ใกล้ชิดลูกหลานในวาระสุดท้ายของชีวิต  ต่อมาลูกสาวของผู้ป่วยได้ค้นคว้าเรื่องสมุนไพรรักษามะเร็ง จนกระทั่งได้ทราบว่าใบทะเรียนเทศรักษามะเร็งได้ และต้องใช้ส่วนใบทุเรียนเทศตากแห้งแล้วเท่านั้น  จึงได้ต้มใบทุเรียนเทศให้แม่กินก่อนอาหารวันละ 3 เวลา แต่ด้วยอาการป่วยทำให้ไม่สะดวกกิน ผู้ดูแลก็เลยนำน้าต้มใบทุเรียนเทศผสมลงในอาหารให้ผู้ป่วยกิน โดยทำทุกทางให้ผู้ป่วยได้กินน้ำต้มทุเรียนเทศให้ได้มื้อละ 1 แก้ว ผลปรากฏว่าผู้ป่วยมะเร็งลำไส้หายป่วย ผลการเช็คค่าของเลือดปกติ ไม่มีค่ามะเร็ง ปัจจุบันผู้ป่วยมะเร็งคนนี้หายเป็นปกติ ทำให้ตอนนี้หลายคนให้ความสนใจทุเรียนเทศเป็นอย่างมาก

--------------------- โฆษณา ------------------------------------------ โฆษณา ---------------------

ทุเรียนเทศ-

การใช้ประโยชน์ทุเรียนเทศ 

ส่วนผลทุเรียนเทศ   ใช้กินเป็นผลไม้สด มีสารต้านอนุมูลอิสระ ผลรักษาโรคกระเพาะอาหาร  และนำมาแปรรูปเป็นผลไม้กวน เยลลี่ น้ำผลไม้กระป๋อง ผลไม้ปั่น ส่วนใหญ่จะเป็นต่างประเทศที่นิยมรับประทาน  ควรหลีกเลี่ยงการกินน้ำจากผลทุเรียนเทศมากเกินไป เพราะมีผลวิจัยออกมาว่าเป็นพาร์กินสัน

ส่วนเมล็ดทุเรียนเทศ  เมล็ดมีพิษ มีฤทธิ์ทางยา ใช้เป็นยาสมุนพรฆ่าแมลงขนาดเล็ก มีผลวิจัยออกมาว่าในประเทศที่มีการใช้เมล็ดเป็นยาฆ่าพยาธิ พบว่าคนเป็นพาร์คินสัน จึงควรเลี่ยงการกินเมล็ดทุเรียนเทศ

ส่วนใบสรรพคุณ ทุเรียนเทศ รักษาโรคมะเร็ง  นำใบทุเรียนเทศมาตากให้แห้ง  ใช้ใบใหญ่ๆ ประมาณ 7-10 ใบ  ใบเล็กประมาณ 15-20 ใบ ตามขนาดของใบ แล้วซอยให้เล็กๆ เหมือนใบชา ต้มกับน้ำ 1 ลิตรครึ่ง ต้มจนน้ำเดือด หรี่ไฟลงเคี่ยวไฟอ่อนต่ออีกประมาณ 15-20 นาที จากนั้นกรองใบออก นำน้ำที่ได้รินใส่ถ้วย แล้วนำมาดื่มก่อนอาหาร 3 เวลา ให้ดื่มอุ่นๆ มื้อละ 1 แก้ว  ต้ม 1 ครั้ง กินได้ 1 วัน

ไม่น่าเชื่อนะคะมะเร็งไม่เคยปราณีใคร  มาพ่ายแพ้ใบทุเรียนเทศได้

https://youtu.be/CRTZaxEzLBU?t=1m49s

คลิปจาก you tube
ข้อมูลจาก แจ๋วแหวว ชัยภูมิ                                                   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.